Banner 9-9

Thưởng thức canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc khi tiết trời se lạnh

Đăng ngày 8 tháng 6 2019  
6477 lượt xem

Món ăn Hàn Quốc luôn rất được yêu thích. Bạn hãy thử tưởng tượng khi tiết trời se lạnh, trước mặt bạn là bát canh kim chi nóng hổi, mùi thơm nồng đượm bay khắp gian bếp, vị chua cay ngọt theo đó tỏa khắp khoang miệng, ăn kèm với cơm trắng thơm ngon. Hình ảnh quả thật rất kích thích vị giác. Đặc biệt hơn, món canh kim chi này lại vô cùng dễ làm. Hãy cùng bếp nam dương học cách làm canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc với công thức dưới đây nhé:

  1. Cắt kim chi thành từng miếng dài chừng 2cm.
  2. Thái thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
  3. Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
  4. Cho nước lọc, nước tương, tỏi vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
  5. Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức nồi canh kim chi handmade được rồi! Cùng thử làm và chia sẻ cảm nhận với Bếp Nam Dương nhé!

*Nguồn:cooky.vn