Banner 9-9

Giải nhiệt mùa hè với lẩu gà lá giang

Đăng ngày 17 tháng 7 2019  
5609 lượt xem

Lẩu gà lá giang là món ăn ngon và hấp dẫn, cực kì quen thuộc với hầu hết mọi người từ miền Nam ra miền Bắc.

 

Món lẩu được nấu với thịt gà mềm, ngọt nước cùng lá giang thơm nhè nhẹ, kèm vị chua chua vừa ngon vừa kích vị giác. Cách nấu gà lá giang để có vị chua đặc trưng cùng vị cay nồng, ngọt ngon đậm đà không quá khó đâu nhé.

 

Nguyên liệu: 4 Phần ăn

- Thịt gà 700 gr

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Đường trắng 1 muỗng cà phê

- Nước lẩu

- Lá giang 150 gr

- Sả 3 cây

- Hành lá 5 nhánh

- Ớt 5 trái

- Hành tây 50 gr

- Ớt sừng 1 trái

- Ngò rí 15 gr

- Ngò gai 15 gr

- Hạt nêm 60 gr

- Đường trắng 60 gr

- Nước mắm 90 ml

- Dầu ăn 30 ml

- Tỏi băm 50 gr

- Ăn kèm

- Bún tươi 100 gr

- Bắp chuối 100 gr (Bào sợi)

- Rau muống 100 gr (Bào sợi)

 

Cách thực hiện:

-      Bước 1: 

Chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Cho một ít muối vào gà, vừa thoa vừa bóp đều nhẹ nhàng khắp các miếng gà, sau đó rửa thật sạch lại với nước lạnh. Để gà ra rổ cho ráo nước. Cho thịt gà đã làm sạch vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên. Để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Khi mua gà bạn nên chọn những con gà còn khỏe mạnh (nếu mua gà còn sống) và thịt gà còn chắc, tươi ngon, không bị hôi (nếu mua thịt đã làm sẵn).

-      Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi đến khi tỏi vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.

 

-      Bước 3:

Nấu lẩu gà lá giang: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi gà rồi nấu sôi. Hớt sạch lớp bọt nổi lên trên mặt nước dùng khi nồi nước lẩu sôi đế nước lẩu được trong và ngon hơn. Hạ nhỏ lửa, đun gà trên bếp thêm 15 phút để gà chín mềm. Cho lá giang vào nồi lẩu, khi cho nhớ xé nhỏ và vò lá giang hơi dập để vị chua trong lá giang hòa quyện vào nước lẩu.

Nếu bạn cho lá giang vào mà không vò sơ qua thì chắc chắn món gà nấu lá giang của bạn không đúng rồi đó. Bạn lưu ý không cắt nhỏ lá giang, chỉ nên vò thôi.

-      Bước 4:

Nêm nếm nước lẩu gà lá giang với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị). Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu gà lá giang.

*Nguồn:cooky.vn

 

Chúc các bạn thành công và có những giây phút đầm ấm bên gia đình yêu thương!