Cháo ếch Singapore
Nguyên liệu
Phần ếch:
Thịt ếch 4 Con
Dầu hào 1 Muỗng cà phê
Nước tương 1 Muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
Muối tiêu 1/4 Muỗng cà phê
Phần sốt Singapore:
Nước tương 90 ml
Hắc xì dầu 60 ml
Dầu hào 60 ml
Dầu mè 15 ml
Giấm đen 30 ml
Rượu trắng 45 ml
Đường trắng 30 Gr
Tiêu 8 Gr
Nước 150 ml
Ớt khô 10 Trái
Ớt 10 Trái
Gừng 10 Lát
Hành tây 50 Gr
Dầu ăn 20 ml
Phần cháo
Gạo 100 Gr
Hành lá 20 Gr
Tỏi phi 20 Gr
Bước 1:
Mua ếch đã được lột da sẵn, cắt làm 4 rồi rửa sạch và để ráo. Ướp ếch với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu trong 30 phút cho ếch thấm gia vị.
Bước 2:
Cách nấu cháo: Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu chung với 700ml nước. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được.
Bước 3:
Cho vào chảo 20ml dầu ăn, thêm hành tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ và ớt khô vào nồi xào cho thơm. Thêm các gia vị của sốt Singapore gồm: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, giấm đen, dầu mè, đường, tiêu và nước lọc rồi khuấy đều. Đun sôi nước sốt.
Bước 4:
Cho ếch đã ướp vào nồi, đậy nắp kho lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi ếch chín, săn lại và có màu nâu đẹp của nước sốt.
Bước 5:
Vậy là món cháo ếch Singapore đã hoàn thành rồi. Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá cắt nhỏ và hành phi. Thêm vài miếng đầu hành lên nồi cháo ếch để cho màu sắc bắt mắt hơn, đầu hành kết hợp với cháo ếch sẽ rất ngon. Rưới nước sốt lên cháo, gắp một miếng ếch và bắt đầu thưởng thức thôi. Thịt ếch dai ngon đậm đà gia vị với nước sốt Singapore cay nồng sẽ khiến bạn hít hà mãi không thôi. Vậy là sau này bạn sẽ không cần phải suy nghĩ ếch làm gì ngon hay ếch nấu gì ngon nữa rồi nhé. Cứ thế này mà triển thôi.
*Nguồn:cooky.vn