Cấu tạo chung của bếp gas Taka và lý do bạn nên chọn dòng bếp này

8 tháng 5 2016

Bếp gas âm là dòng bếp được người dân sử dụng rất nhiều bởi giá thành phù hợp với đại đa số thu nhập của người dân bên cạnh đó là kiểu dáng thiết kế hiện đại, an toàn kết hợp với nhiều tính năng ưu việt.

Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về dòng bếp gas Taka bạn nên biết

Cấu tạo cơ bản của dòng bếp gas Taka

Mỗi sản phẩm có cách lắp ráp khác nhau nhưng đều theo nguyên lý nhất định sau:
Ống dẫn gas chính -> Van điều áp (có thể là 2, 3 tùy loại bếp) -> Ống dẫn gas phụ ( được nối với nhau bởi zaco đồng) có những loại bếp cũng không cần ống dẫn gas phụ -> Kim phun gas (ziclo) và cũng được nối với nhau bởi zaco đồng -> Họng bếp -> Bát, pép chia lửa.
 
 
- Họng bếp: Họng bếp là nơi dẫn và phân chia gas tới pép chia. Chất liệu họng bếp thường bằng gang, thép hoặc hợp kim nhôm. 
 
- Bát chia lửa: Là bộ phận đỡ pép chia lửa và cùng pép chia lửa phân chia đều ngọn lửa khi sử dụng. Chất liệu bát chia lửa bằng hợp kim nhôm, hợp kim đồng hoặc hợp chất gang. 
 
- Ống dẫn gas: Mỗi loại bếp có kết cấu khác nhau thì ống dẫn gas được lắp ráp khác nhau. Chất liệu ống dẫn gas phụ thường được làm bằng nhôm hoặc đồng.
  • Ống dẫn gas của bếp gas âm bao gồm ống dẫn gas chính và ống dẫn gas phụ.
  • Ống dẫn gas chính là ống dẫn gas chính cung cấp tới cụm van điều áp. Ống thường được làm bằng thép có sơn tĩnh điện.
  • Ống dẫn gas phụ là ống đẫn được nối từ van điều áp đến ziclo (kimphun) và đi vào họng bếp. Số lượng ống phụ thuộc vào lò bếp.
- Cụm van điều áp (củ chế): Cụm van điều áp là nơi hoà hợp gió và gas trước khi sử dụng và thường được làm bằng hợp kim nhôm, đúc liền (tránh hiện tượng rò rỉ gas). Tùy thuộc vào tiêu chuẩn cũng như kết cấu lắp ráp bếp thì có nhiều chế khác nhau.
 
- Sứ đánh lửa: Là bộ phận được nối trực tiếp với cao áp, dùng để dẫn điện và tạo ra tia lửa điện khi khởi động bếp. Có rất nhiều loại sứ khác nhau về chất lượng cũng như kiểu dáng. Sứ đầu mỏ, sứ đầu bằng, sứ có chân chốt lò xo, sứ có chân chốt cố định, sứ dây liền, sứ dây rời....Hiện tại thì Taka đang dùng loại sứ dây liền cho tất cả các loại bếp âm (chân sứ liền, một đầu nối với cao áp bằng zắc). Tùy thuộc vào từng loại bếp mà sử dụng chân chốt lò xo hay chân chốt cố định.
  • Chân chốt lò xo là chân chốt sứ có thể dịch chuyển lên xuống theo ý muốn
  • Chân chốt cố định là chân chốt không điều chỉnh được. Vì vậy khi lắp loại sứ này thì cần độ chính xác cao
- Kim phun gas (Đầu Ziclo): Mỗi loại bếp khác nhau thì ziclo có kích thước khác nhau, mỗi vòng lửa khác nhau thì lỗ ziclo cũng khác nhau.Chất liệu của kim phun gas thường được làm bằng đồng.
 
- Pép chia lửa: Là nơi phân chia đều ngọn lửa sinh ra của bếp.Thường được làm bằng hợp kim đồng, một số loại bếp có thể được làm bằng hợp chất khác.
 

Những lý do bạn nên chọn bếp gas âm Taka

 
+ Tiết kiệm nhiên liệu với công nghệ hồng ngoại: Bếp gas âm Taka được sản xuất theo công nghệ quản lý và kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản. Trong dòng bếp gas âm Taka, bếp gas âm hồng ngoại là sản phẩm nổi tiếng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhờ sử dụng công nghệ hoàn toàn mới giúp đốt cháy nhiên liệu 100% qua đó nâng cao hiệu suất nấu. Ngoài ra, bếp gas âm Taka công nghệ bát đồng cũng được đánh giá cao về hiệu suất nấu nướng cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
 
+ Mặt kính bếp thiết kế sang trọng, bền bỉ: Phần lớn bếp gas âm Taka sản xuất với mặt kính chịu lực, chịu nhiệt cao, chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh. Mỗi sản phẩm lại được thiết kế mẫu mã khác nhau, tạo thêm lựa chọn cho người mua hàng.
 
+ Đa dạng màu sắc dễ dàng lựa chọn cho không gian nhà bếp: Thông thường khách hàng thường lựa chọn màu đen vì nhìn chúng sang trọng và sạch sẽ. Tuy nhiên, bếp gas âm Taka cũng có thêm các màu khác để lựa chọn như: xanh dương, đỏ, kẻ caro 2 màu … dùng cho các không gian nhà có tông màu bếp trùng với màu sơn tường hoặc theo phong thủy gia chủ.
 
+ An toàn khi sử dụng: Các thiết bị bếp gas âm Taka đều được trang bị cảm ứng ngắt gas tự động an toàn, tránh hiện tượng rò rỉ gas, xảy ra những trường hợp cháy nổ không mong muốn.
 
+ Bảo hành dài lâu: Bếp gas âm Taka có chế độ bảo hành hấp dẫn lâu dài lên tới 24 tháng.
 
+ Taka – thương hiệu dẫn đầu Việt Nam
 
Nguồn Taka
 
Khuyến mại Bếp Từ Bosch
Date/Time: Thứ 5, 26/6/2016, 8:00amDate/Time: Thứ 4, 30/12/2016, 8:00am
Bếp Nam Dương
Hà Nội, HN
Khuyến mại Bếp Điện Từ Cata
Date/Time: Thứ 5, 26/6/2016, 8:00amDate/Time: Thứ 4, 30/12/2016, 8:00am
Bếp Nam Dương
Hà Nội, HN
Khuyến Mại Bếp Điện Từ Chefs
Date/Time: Thứ 5, 26/6/2016, 8:00amDate/Time: Thứ 4, 30/12/2016, 8:00am
Bếp Nam Dương
Hà Nội, HN
Khuyến Mại Bếp Điện Từ Teka
Date/Time: Thứ 5, 26/6/2016, 8:00amDate/Time: Thứ 4, 30/12/2016, 8:00am
Bếp Nam Dương
Hà Nội, HN
Khuyến Mại Bếp Điện Từ Munchen
Date/Time: Thứ 5, 26/6/2016, 8:00amDate/Time: Thứ 4, 30/12/2016, 8:00am
Bếp Nam Dương
Hà Nội, HN